Năm 2021 : 11.018

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp cơ sở năm học 2016-2017

Thực hiện kế hoạch năm học 2016-2017 và chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Trường mầm non Trưng Vương đã tiến hành hội thi giáo viên dạy giỏi cấp sơ sở với ba nội dung: Phần Thi năng khiếu, thi lý thuyết, thi thực hành giảng dạy.

+ Phần Thi năng khiếu diễn ra vào ngày: 20/10/2016 mỗi thí sinh tham dự xẽ phải làm 1 bài tập mở cho trẻ theo độ tuổi mình đang dạy.

+ Phần thi lý thuyết vào ngày 22/10/2016

+ Phần thực hành giảng dạy từ ngày 2/11 đến ngày 7/11/2016

BGH nhà trường đã xây dựng chương trình nội dung của Hội thi. Mục đích, yêu cầu của cuộc thi được xác định ngay từ đầu là: Đẩy mạnh phong trào thi đua trong trường học, nhằm thực hiện mục tiêu phát triển giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ mầm non, đồng thời qua Hội thi nhằm khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên tự học và sáng tạo; Đồng thời căn cứ vào thực tế để đánh giá thực trạng của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho giáo viên trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ trong nhà trường.

Các tiết dạy của giáo viên, thể hiện được sự đầu tư trong bài soạn, hình thức sạch đẹp; vững vàng về chuyên môn, nghiệp vụ; biết sáng tạo và vận dụng linh hoạt các phương pháp dạy học truyền thống và hiện đại; sử dụng có hiệu quả đồ dùng, thiết bị dạy học, đặc biệt nhiều giáo viên đã thành công trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào quá trình giảng dạy; giáo viên có thái độ hòa nhã, cởi mở, thân thiện gần gũi với trẻ. Do đó, các tiết dạy đạt được mục tiêu đề ra, truyền thụ đúng, đầy đủ, chính xác nội dung cơ bản kiến thức trọng tâm của bài học.

Một số hình ảnh của hội thi:

Tác giả: Hoàng Thanh Thảo